trang https://androidromupdate.com/get-link-fshare/ Get link nhanh chóng nhất

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí đẹp nhất

Đánh giá:
5/5 - (1 bình chọn)
Phát hành:
Phiên bản:
Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh
Lượt tải:
0
Ngày:
30/05/2021
Yêu cầu:

GIỚI THIỆU

5/5 - (1 bình chọn)

 

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí đẹp nhất

Hình ảnh là cái để có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp, những sự kiện đáng nhớ. Để có thể tạo ra được bộ ảnh ưng ý và thật đẹp thì đòi hỏi phải có một phần mềm chỉnh sửa phù hợp. Ngay sau đây, https://androidromupdate.com/ sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí đẹp nhất hiện nay.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh
Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop là trợ thủ đắc lực của các tín đồ phottoshop, giúp cho bức ảnh được ưng ý và lung linh hơn

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí.

 1. Picasa                                   11. PhotoFiltre         

 2. GIMP                                    12. Artweaver Free

 3. IrfanView                              13.Photobie

 4. Inkscape                               14. Photo Pos Pro

 5. Paint.NET                             15.Fotor

 6. Pixia                                     16. PhotoPlus 6

 7. PhotoScape                          17.Krita Desktop

 8. Fotor                                     18. inPixio Photo Editor

 9. Krita Desktop                        19. EasyComic

 10.  CinePaint                             20.PaintStar

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí đẹp nhất hiện nay

Sau đây là top top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, laptop miễn phí đẹp nhất được người dùng chuyên sử dụng:

1. Picasa

Picasa là một phần mềm trong hệ điều hành windows, nó là phần mềm được xem là hàng đầu trong số những danh sách phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Cũng tương tự như google thì Picasa được sử dụng rất đơn giản, phần mềm này cho phép người dùng có thể chỉnh sửa và quản lý các ảnh bằng các cách như: điều chỉnh độ sáng, cắt hình hoặc nhiều tính năng khác nữa…

Picasa là 1 phần không thể thiếu trong phần mềm dành cho người có đam mê chụp ảnh vì có đầy đủ các chức năng theo một số cách khác nhau – chúng như một người lập danh mục và người xem , cũng là vai trò là một biên tập viên và là 1 phần mềm chia sẻ miễn phí .

Hình ảnh sau khi được chỉnh sửa ở phần mềm này cho phép chúng ta có thể chia sẻ ngay với tất cả mọi người trên mạng.

picasa
Picasa có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đẹp nhất, sống động nhất ở tất cả các thể loại

2. GIMP

GIMP là một Photoshop miễn phí, chương trình thao tác hình ảnh GNU. Phần mềm này có thể làm việc với nhiều ngôn ngữ và các hệ điều hành khác nhau.

Phần mêm này hổ trợ cho người dùng như: tác giả của hình ảnh, chỉnh sửa ảnh và tổng hợp chương trình để có thể mở rộng plug-in và các giao diện điều kiển sửa đổi đơn giản nhất và các thủ tục phức tạp nhất.

Hộp công cụ, lớp và brush của phần mềm GIMP sẽ được tách khỏi khung, vì vậy người dùng có thể điều chỉnh các hoạt động mà không cần đến một chức năng nào truy cập vào.

Có thể cài đặt thêm add-on để hỗ trợ chức năng định dạng file ảnh như: TIFF; JPG; JPEG ;PNG, và GIF. GIMP làm việc trên hệ điều hành windows, mac và linux

GIMP
Phần mềm chỉnh sửa GIMP miễn phí

3. IrfanView

IrfanView là công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí cho người dùng, và đây là phần mềm chỉ hoạt động cùng với windows.

Là chương trình có thể cung cấp các tùy chọn dùng cho việc in ấn, đây là ứng dụng phổ biến và tiện lợi, chúng ta nên tải và sử dụng ứng dụng này để có thể sử ảnh và in ấn các bức ảnh đẹp nhất

Lợi ích của phần mềm chỉnh sửa ảnh IrfanView

 • Khi tải xuống bản phân phối, có thể chọn phiên bản 32 hoặc 64 bit;
 • Do tối ưu hóa tuyệt vời, không có vấn đề lỗi gì khi phát các tệp có tốc độ bit hoặc độ phân giải cao;
 • Cập nhật các chức năng đã có sẵn 2-3 lần một tháng ở chế độ tự động;
 • Danh sách các định dạng luôn được hỗ trợ ấn tượng cho phép IrfanView có thể thay thế toàn bộ bộ sưu tập các trình phát đa phương tiện và cả trình chỉnh sửa đồ họa của bên thứ ba bằng IrfanView;
 • Khả năng nhận hình ảnh từ máy quét thông minh;
 • Tổ chức thư viện để sử dụng các nguồn mạng – lưu trữ đám mây và FTP;
 • Mọi vấn đề về kỹ thuật với IrfanView sẽ tự động được khắc phục.
IrfanView
IrfanView là trình chuyển đổi / có thể xem hình ảnh FREEWARE rất nhanh, tiện lợi và sáng tạo dành cho Windows

4. Paint.NET

Cũng giống như IrfanView  thì phần mềm Paint.NET cũng là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và chỉ làm việc với hệ windows.

Có một đặc điểm nổi bậc ở đây đó là Paint.NET không hề giới hạn phần mềm rất tiện lợi cho người dùng

Paint.NET cho phép chúng ta thực hiện việc in ấn hình ảnh trên chất liệu giấy mờ hoặc là giấy chống thấm.

cũng giống như GIMP thì Paint.NET có thể cung cấp khả năng di chuyển của các cửa sổ để có thể tùy chỉnh các giao diện theo ý thích của mình. Paint.NET cung cấp plug-in nhằm hỗ trợ việc định dạng và thêm các hiệu ứng mới. 

Paint.NET chỉnh sửa này có hỗ trợ số định dạng file ảnh gồm: BMP; JPG; TGA; DDS.

Paint.NET
Phần mềm Paint.NET chỉnh sửa miễn phí

5. Pixia

Pixia là phần mềm chỉnh sửa ảnh rộng rãi nhất của Nhật Bản, có nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nó làm việc tốt nhất ở hệ điều hành windows.là

Phần mềm chỉnh sửa và tô màu này cung cấp nhiều mẹo với brush; nhiều lớp; mặt nạ; công cụ bản vẽ nền tảng vectơ – bitmap, vẽ màu và âm thanh, có thể điều chỉnh ánh sáng, cùng nhiều bước undo; redo. 

Phần mềm này không lưu tập tin ở dạng GIF, có thể mở file ảnh bằng Pixia, đó là những phần mở rộng chỉnh sửa Photoshop là PSD. Hoặc tại khay máy ảnh, máy quét..

Pixia
Pixia là một lập trình dùng để vẽ tranh kỹ thuật số đầy đủ tính năng chuyên nghiệp và xuất bản lần đầu tiên vào năm 1998 bởi hãng Isao Maruoka.

6. PhotoScape

Là công cụ chỉnh sửa ảnh rất thông minh, công cụ chỉnh sửa thì mạnh mẽ. tại công cụ này có nhiều tính năng để chỉnh sửa ảnh như: tạo ảnh GIF, chia và hợp nhất ảnh, chuyển đổi thô…

PhotoScape cũng giống như Photoshop, nhưng Photoshop thì có nhiều tính năng chỉnh sửa hơn. PhotoScape thích hợp cho những người đang còn mới tập chỉnh sửa ảnh.

PhotoScape với bộ lọc mạnh mẽ, do đó nó là một trong những giao diện rất huyền bí trong các phần mềm chỉnh sửa miễn phí

Hình ảnh hoàn thành ở đây cũng rất tuyệt vời, không kém gì bên photoshop

PhotoScape
Phần mềm chỉnh sửa PhotoScape

7. InPixio Photo Editor

Là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí với thiết kế rất đơn giản. Trong phần mềm này có thể sử dụng và thực hiện các bước chỉnh sửa như: thêm khung; thiết kế; cắt; thay đổi màu ánh sáng…

Có thể thêm khung ảnh và cài trước click, bật chế độ xem trước và sau. Sau khi chỉnh sửa ảnh, tại phần mềm này cho phép chia sẻ trực tiếp ảnh lên các trang mạng facebook hoặc Flickr menu Share.

Có thể mở nhiều file ảnh tại phần mềm inPixio Photo Editor như: JPG; PNG; RIFF; JXR; WDP….

InPixio Photo Editor
InPixio Photo Editor

8. Fotor

Chúng ta có thể điều khiển nó bằng cách nhấp chuột và điều khiển bằng thủ công. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh rất tuyệt vời vì nó có nhiều bộ lọc chỉnh sửa ảnh rất nhanh chóng và chuẩn xác

Khi chỉnh sửa thủ công bằng tay thì công cụ clone brush hoặc công cụ healing là nhanh nhất, và đòi hỏi phải có một số ứng dụng chỉnh sửa với bộ lọc cao cấp của fotor. 

Fotor có đặc điểm nổi bậc đó là có thể xử lý hàng loạt công cụ, chúng ta có thể sử dụng nó để chỉnh sửa và thêm các bộ lọc cho nhiều ảnh.

Có thể sử dụng công cụ thay đổi về độ nghiêng; chỉnh sửa màu sắc từ đơn giản đến rực rỡ thông qua các hệ thống menu thông minh Fotor.

Fotor editor
Fotor đảm bảo rằng các bạn có thể tùy chỉnh ảnh mà không phải chuyên nghiệp

9. Inkscape

Inkscape làm việc với hệ điều hành Windows đó là Mac và Linux. Đây chính là phần mềm sửa đồ họa vector, giống Illustrator, tuy nhiên có nhiều tính năng có ích.

Các công cụ của phần mềm này được sắp xếp dọc 2 bên và phần mềm này thì có nhiều công cụ khác nhau.

Có thể tạo các hình dạng tại đây như: hộp 3D , hình elip, hình ngôi sao, hình tròn, xoắn ốc, đa giác…và các đường thẳng cùng các hình dạng tự do

Khi ta mở và lưu thì phần mềm Inkscape này có các hỗ trợ file. Bạn có thể tìm hiểu các tính năng bổ ích, hoạt động với các lớp, sử dụng bộ lọc và có thể kiểm tra lỗi chính tả với văn bản.

Trên hệ windows thì người dùng có thể tải portable để có thể sửa đổi trực tiếp tại portable

Inkscape
Tạo hoặc chỉnh sửa đồ họa vector như hình minh họa, sơ đồ, nghệ thuật đường kẻ, biểu đồ, biểu trưng và các bức tranh phức tạp

Trình chỉnh sửa Inkscape cho bản vẽ và đồ họa là một phần mở rộng web để tạo hoặc chỉnh sửa đồ họa vector như hình minh họa, sơ đồ, nghệ thuật đường kẻ, biểu đồ, biểu trưng và các bức tranh phức tạp. Nó là sự tích hợp với ứng dụng Máy tính để bàn Linux Inkscape, là một trình chỉnh sửa đồ họa vector mã nguồn mở tương tự như Adobe Illustrator, Corel Draw, Freehand hoặc Xara X.

Điều làm cho Inkscape trở nên khác biệt là việc sử dụng Đồ họa Vectơ có thể mở rộng (SVG), một mở tiêu chuẩn W3C dựa trên XML, làm định dạng gốc.

Các tính năng của Inkscape là:

Tạo đối tượng – Vẽ: công cụ bút chì (vẽ tự do với các đường đơn giản), công cụ bút (tạo các đường cong và đường thẳng Bézier), công cụ thư pháp (vẽ tự do sử dụng các đường tô màu đại diện cho các nét thư pháp)

– Công cụ hình dạng: hình chữ nhật (có thể có góc tròn), hình elip (bao gồm hình tròn, cung tròn, đoạn thẳng), ngôi sao / đa giác (có thể làm tròn và / hoặc ngẫu nhiên), xoắn ốc

– Các điểm đánh dấu đường dẫn (dấu kết thúc, dấu giữa và / hoặc đầu, ví dụ: đầu mũi tên) Hỗ trợ văn bản

– Văn bản nhiều dòng – Kerning, giãn cách chữ cái, điều chỉnh khoảng cách dòng

– Văn bản trên đường dẫn (cả văn bản và đường dẫn vẫn có thể chỉnh sửa)

– Hỗ trợ độ trong suốt Alpha cho hiển thị và xuất PNG Định dạng tệp

– Nhóm các đối tượng (“chọn trong nhóm” mà không hủy nhóm hoặc “nhập nhóm” làm cho nó trở thành một lớp tạm thời)

– Các lớp (khóa và / hoặc ẩn các lớp riêng lẻ, sắp xếp lại chúng, v.v.; các lớp có thể tạo thành một cây phân cấp) Căn chỉnh và phân phối

– Tô màu và nét vẽ

– Xem và chỉnh sửa trực tiếp cây tài liệu trong trình soạn thảo XML

– Công cụ văn bản (văn bản nhiều dòng, chỉnh sửa toàn bộ trên canvas) Thao tác đối tượng

– Các phép biến đổi (di chuyển, chia tỷ lệ, xoay, nghiêng), cả tương tác và bằng cách chỉ định các giá trị số chính xác

– Tạo và chỉnh sửa tệp định dạng SVG hoàn toàn tuân thủ

– Bộ chọn màu (RGB, HSL, CMYK, bánh xe màu, CMS)

– Công cụ chọn màu – Sao chép / dán kiểu

– Một trình chỉnh sửa gradient có khả năng tạo gradient nhiều điểm

– Điền mẫu (bitmap / vectơ)

– Nét đứt nét, với nhiều mẫu gạch ngang được xác định trước

– Các định dạng xuất PNG, OpenDocument, DXF, sk1, PDF, EPS và PostScript và hơn thế nữa

10. Krita Desktop

Đây là phần mềm sửa đổi ảnh nâng cao. Tương tự các loại phần mềm khác thì Krita Desktop cũng có những công cụ khác chứa trong hộp công cụ bên cạnh chương trình.

Krita Desktop Có các tính năng như: brush, công cụ chọn, mặt nạ tiên tiến; chế độ blending; hỗ trợ vẽ, công cụ đối xứng, bộ lọc; hiệu ứng.

Khi nhấn phím tab, có thể phóng to các khoảng trống làm sao phù hợp với màn hình, có thể loại bỏ menu và các công cụ để mọi hoạt động được trôi chảy.

Krita Desktop làm việc trên hệ Windows; Linux; Mac và các loại máy tính bảng trên Windows.

Krita-Desktop
Phần mềm chỉnh sửa miễn phí Krita Desktop

Trên đây là top các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính, laptop. Mong rằng qua bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những bức ảnh đẹp nhất.