trang https://androidromupdate.com/get-link-fshare/ Get link nhanh chóng nhất

Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Đánh giá:
5/5 - (2 bình chọn)
Phát hành:
Phiên bản:
Lượt tải:
0
Ngày:
07/11/2022
Yêu cầu:

GIỚI THIỆU

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm hiểu về cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết, đây là một trong những tác phẩm có tiếng của tác giả A Anagarika Govinda. Vậy nội dung của sách có gì hay và nổi bật? Hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

đường may qua xứ tuyết

Review về nội dung sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Cuốn sách Con đường của những đám mây trắng bằng tiếng Anh là ghi lại những gì Anagarika Govinda đã chứng kiến ​​khi đi du lịch ở Tây Tạng. Hành trình của Tác giả diễn ra vào khoảng những năm 30 ′ thập niên 50 của thế kỷ trước, trước những diễn biến chính trị phức tạp dẫn đến việc LED Khủng sáp nhập vào lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa như hiện nay.

Bây giờ. “Đường Mây Qua Xứ Tuyết” là cuốn sách ghi lại những gì tôi đã chứng kiến ​​trong chuyến đi của mình ở Tây Tạng. Đối với người Tây Tạng, mây mang nhiều ý nghĩa thần bí. Nhìn vào những bức tranh Tây Tạng (Thankas), hầu như bức tranh nào cũng cho thấy họ vẽ những đám mây với nhiều màu sắc khác nhau.

Ở giây phút đó, phần phía tây của Tây Tạng được coi là thuộc quyền quản lý của chính quyền thuộc địa Anh, vì vậy, tác giả đã đi từ Sri Lanka Ấn Độ và sau đó thâm nhập vào miền tây Tây Tạng (tất cả đều thuộc về chính phủ thuộc địa của Anh). Lãnh thổ của Anh), giấy tờ thông hành do chính người Anh kiểm soát. Đối với phần sau của cuộc hành trình, tác giả đã đi sâu vào phía đông của Tây Tạng, đây là lãnh thổ nằm dưới sự quản lý của chính phủ Lạt ma ở Lhasa, vì vậy cần thiết phải xin thêm hộ chiếu do vị này cấp. chính quyền.

sách đường mây qua xứ tuyết

Đường Mây Qua Xứ Tuyết” (“The Way of the White Clouds”) ghi lại những điều Anagarika Govinda chứng kiến trong thời gian du hành ở Tây Tạng. Hành trình của tác giả diễn ra vào khoảng thập niên 30 đến thập niên 50 của thế kỷ trước, trước thời kỳ diễn biến chính trị phức tạp dẫn đến sự sáp nhập vào lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa như hiện nay.

Trên thực tế, từ thời cổ đại cho đến lúc bấy giờ, Tây Tạng vốn được xem như một vùng đất bí ẩn khép kín, một mắt xích trên con đường tơ lụa huyền thoại nhiều lần bị xâm chiếm, các chính quyền đô hộ tạm thời đều “bỏ rơi” vùng đất này. Do đó, nơi đây được đứng đầu bởi các cố vấn tinh thần là đức Lạt Ma mà cao nhất là Đạt Lai Lạt Ma. Đứng từ góc nhìn của người phương Tây, Tây Tạng được xem như là một phần của vương quốc Ấn Độ (vốn bao gồm cả các nước Bhutan, Pakistan, Nepal, Bangladesh,… ngày nay) do nơi đây chịu nhiều ảnh hưởng từ tôn giáo và tín ngưỡng Ấn Độ hơn từ phía Trung Hoa.

Những diễn biến chính trị của thập niên 50 thế kỷ trước trở về sau này, hẳn nhiên ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến đời sống tín ngưỡng và phong tục của Tây Tạng. Song, nếu tìm hiểu và đặt tâm trí mình vào giai đoạn trước khi những biến đổi phức tạp này diễn ra, người đọc sẽ cảm nhận chân thực hơn về cái “Tự do”, sự uyên thâm và tính nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng mà tác giả Anagarika Govinda cũng như dịch giả Nguyên Phong muốn truyền tải trong cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết Ebook.

Về phần sau của hành trình, tác giả đi sâu vào phần phía đông Tây Tạng vốn thuộc sự quản lý của chính quyền Lạt Ma tại Lhasa nên lại phải xin cấp thêm giấy thông hành từ chính quyền này