trang https://androidromupdate.com/get-link-fshare/ Get link nhanh chóng nhất

Hoa Sen Trên Tuyết

Đánh giá:
5/5 - (2 bình chọn)
Phát hành:
Phiên bản:
Lượt tải:
0
Ngày:
07/11/2022
Yêu cầu:

GIỚI THIỆU

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm hiểu về cuốn sách Hoa Sen Trên Tuyết của giáo sư John Vũ – Nguyên Phong. Vậy nội dung sách kể về câu chuyện gì? Và câu thần chú Om Mani Padme Hum có ý nghĩa ra làm sao? Hãy cùng JES tìm hiểu sâu hơn trong bài viết “ Download sách Hoa Sen Trên Tuyết miễn phí ” sau đây.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của ANDROI về cuốn sách Hoa sen trên tuyết. Mong rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều điều hay và mới mẻ về Tây Tạng. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Review về nội dung sách Hoa Sen Trên Tuyết

Dựa trên câu chuyện về cuộc đời của nhân vật có thật, triệu phú Alan Havey, cuốn sách Hoa Sen Trên Tuyết mang đến cho độc giả nhiều điều trăn trở. Tôi đến từ một gia đình nghèo ở Mỹ và hiểu giá trị của đồng tiền. Alan Havey đã nỗ lực học tập, làm việc và đạt được những thành công nhất định như: một kỳ nghỉ trang chủ trên núi Mt Vernon, một dinh thự lộng lẫy bên bờ Michigan, một tài khoản kếch xù ở ngân hàng. , một chiếc du thuyền, và một cô vợ xinh đẹp như diễn viên điện ảnh…

Cuộc sống cứ thế trôi qua cho đến khi những biến cố xảy ra lần lượt trong cuộc đời: anh phát hiện mình mắc bệnh ung thư; Một số khoản đầu tư bị thua lỗ và sự nghiệp xuống dốc. Và, người vợ – người cũng là niềm tự hào của anh, bị mọi người đòi ly hôn, chia tài sản …

Xuất hiện câu thần chú này nhiều lần trong cuốn sách, có lẽ, người kể chuyện Alan Havey hy vọng, những điều tốt đẹp này sẽ đến với mọi người. cũng vậy. Không trung thành với nguyên tác, am hiểu sâu sắc văn hóa phương Đông, uyên bác triết lý Phật giáo, giáo sư John Vũ – Nguyên Phong đã chuyển thể tác phẩm Hoa Sen Trên Tuyết khá thành công. Bằng cách kể chân thực, gần gũi, những trải nghiệm và cảm xúc của Alan Havey, người từng đứng trên đỉnh cao của thân phận cuộc đời, được truyền tải, chạm đến cảm xúc của hầu hết độc giả. Bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy chính mình theo bất kỳ cách nào qua lời kể của Allan.

Tại sao bởi vì bạn béo phải chịu đựng những điều như vậy khi phần lớn thời gian và công sức của bạn đã được dành để làm việc và cố gắng? Anh để vợ có cuộc sống tốt nhất nhưng cuối cùng vẫn bị bỏ rơi với hàng loạt cáo buộc? Thực sự, sống tốt, sống tốt là tốt hay xấu? Câu trả lời nằm ở chỗ, hành trình ‘thoát khỏi bế tắc’ của anh, và nghe theo lời khuyên của một người bạn, ‘thực hiện một chuyến đi“ không mục đích ”Khủng Dharamsala – nơi Đức Đạt Lai Lạt Ma và hàng chục ngàn người Tây Tạng khác đang tị nạn.

Hoa Sen Trên Tuyết
Hoa Sen Trên Tuyết Nguyên Phong

Nội dung của cả cuốn sách Hoa Sen Trên Tuyết là những ghi chép tỉ mỉ về hành trình của anh, những con người anh gặp gỡ từ đó đưa ra câu trả lời câu hỏi của nhiều người: “Ý nghĩa của cuộc sống này là gì?”. Đọc cuốn Hoa Sen Trên Tuyết độc giả cũng sẽ hiểu thêm về cuộc sống, nơi diễn ra văn hóa tâm linh trên vùng núi tuyết Tây Tạng. Trong cuộc hành trình của vị triệu phú, thần chú Om Mani Padme Hum đã xuất hiện hàng nghìn lần, ở khắp mọi nơi và thấm sâu vào đời sống của người dân Tây Tạng. Om Mani Padme Hum được coi là thần chú thiêng liêng nhất của người Tây Tạng và nó có nghĩa là “Hoa sen trong tuyết”.

Người Tây Tạng tin rằng gió sẽ giúp họ lan tỏa những điều tốt đẹp, thiêng liêng đến khắp mọi nơi, muôn loài. so sánh họ chạm khắc nó trên gỗ, trên đá, dệt nó trên vải… và cầu nguyện ngay cả khi đi bộ trên đường phố hoặc đi lớn trong chợ…

Không phải sách triết học hay Phật giáo, cũng không phải tự truyện kể của một triệu phú, dù là nhân vật chính, Hoa Sen Trên Tuyết là hành trình khám phá bản thân của nhiều người. Chỉ để trả lời câu hỏi: Câu trả lời thực sự ý nghĩa của cuộc sống là gì? Dựa trên câu chuyện cuộc đời của nhân vật có thật là triệu phú Alan Havey, Hoa Sen Trên Tuyết mang đến cho độc giả nhiều điều mà người ta phải suy ngẫm. Xuất thân từ một gia đình nghèo ở Mỹ và hiểu rõ giá trị của đồng tiền.

Alan Havey đã nỗ lực làm việc, học tập và gặt hái được những thành công nhất định: một dinh thự lộng lẫy bên bờ sông Michigan, một trang chủ nghỉ dưỡng trên núi Mt Vernon, một chiếc du thuyền, một tài khoản ngân hàng khổng lồ và nhiều thứ tương đương. một người vợ xinh đẹp lượt thích một nữ diễn viên điện ảnh… Cuộc sống đầy rẫy những điều tiếp diễn cho đến khi những biến cố lần lượt ập đến trong cuộc đời: anh bị phát hiện mắc bệnh ung thư; Một số khoản đầu tư thất bại và sự nghiệp của anh xuống dốc.

Và, người vợ – cũng là niềm tự hào của anh với mọi người đòi ly hôn để chia tài sản … Tại sao anh lại ‘chịu đựng những điều đó khi anh đã dành gần hết giây phút, công sức làm việc và cố gắng? Anh để vợ có cuộc sống tốt nhất nhưng cuối cùng vẫn bị bỏ rơi với hàng loạt lời buộc tội? Thực sự, sống tốt, sống tốt là tốt hay không? Câu trả lời nằm ở chỗ, hành trình ‘thoát khỏi bế tắc’ của mình, theo lời khuyên của một người bạn, phệ thực hiện một chuyến đi “không mục đích” Khủng Dharamsala – nơi Đức Đạt Lai Lạt Ma và hàng chục nghìn người Tây Tạng đang tị nạn.

Toàn bộ cuốn sách là ghi chép chi tiết về hành trình của anh, những con người anh gặp gỡ, từ đó đưa ra câu trả lời câu hỏi chung của nhiều người: “Ý nghĩa của cuộc sống này là gì?”. Không trung thành với nguyên tác, với sự am hiểu sâu sắc về văn hóa phương Đông, uyên bác về triết lý Phật giáo, giáo sư John Vũ – Nguyên Phong đã chuyển thể Hoa Sen Trên Tuyết khá thành công. Với lối kể gần gũi và chân thành, những trải nghiệm và cảm xúc của Alan Havey, người từng đứng ở vị trí cao nhất của nấc thang thân phận, được truyền tải đến người đọc nhiều nhất. Bất cứ ai cũng sẽ thấy mình theo một cách nào đó qua lời kể của Allan.

Đọc Hoa Sen Trên Tuyết, độc giả cũng sẽ hiểu thêm về cuộc sống nơi diễn ra văn hóa tâm linh trên vùng núi tuyết Tây Tạng. Trong cuộc hành trình của vị triệu phú, thần chú Om Mani Padme Hum đã xuất hiện hàng nghìn lần, ở khắp mọi nơi và thấm sâu vào đời sống của người dân Tây Tạng. Om Mani Padme Hum là câu thần chú linh thiêng nhất của người Tây Tạng và nó có nghĩa là “Hoa sen trong tuyết”. Người Tây Tạng tin rằng gió sẽ giúp họ lan truyền những điều tốt đẹp và linh thiêng khắp mọi nơi và mọi loài. vì vậy họ chạm khắc nó trên đá, trên gỗ, dệt nó trên vải… và cầu nguyện ngay cả khi đang đi trên đường phố hay trong chợ…. Xuất hiện câu thần chú này nhiều lần trong cuốn sách, có lẽ, người kể chuyện, Alan Havey, hy vọng, những điều tốt đẹp này cũng sẽ đến với mọi người.