trang https://androidromupdate.com/get-link-fshare/ Get link nhanh chóng nhất

Sapiens: Lược Sử Loài Người

Đánh giá:
5/5 - (1 bình chọn)
Phát hành:
Phiên bản:
Lượt tải:
0
Ngày:
07/11/2022
Yêu cầu:

GIỚI THIỆU

5/5 - (1 bình chọn)

Sapiens, đưa chúng ta vào một chuyến đi kinh ngạc qua toàn bộ lịch sử loài người, từ những gốc rễ tiến hóa của nó đến thời đại của chủ nghĩa tư bản và kỹ thuật di truyền, để khám phá tại sao chúng ta đang trong những điều kiện sinh sống hiện tại.

Bạn đang muốn tìm hiểu về cuốn sách Sapiens Lược Sử Loài Người PDF, đây là một cuốn sách của Yuval Noah Harari được xuất bản lần đầu bằng tiếng Do Thái ở Israel năm 2011, và bằng tiếng Anh năm 2014. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nội dung cuốn sách, hãy cùng JES tìm hiểu về bài viết “Download sách Sapiens Lược Sử Loài Người [PDF] miễn phí” sau đây.

lược sử loài người

Review về nội dung sách Sapiens Lược Sử Loài Người

Sapiens Lược Sử Loài Người đưa người đọc vào một cuộc hành trình đáng kinh ngạc xuyên suốt toàn bộ lịch sử loài người, từ cội nguồn tiến hóa của nó thời đại của chủ nghĩa tư bản và kỹ thuật di truyền, khám phá lý do tại sao chúng ta lại ở trong điều kiện sống hiện tại.

Câu hỏi lớn và sâu sắc của Harari là: chúng ta thực sự muốn gì? Có cách nào để đạt được hạnh phúc cho con người chúng ta, hoặc thậm chí liệu chúng ta có biết được nó là gì hay không? , Sapiens lập luận rằng chúng ta không biết bản thân mình, chứ đừng nói đến nhu cầu của các sinh vật khác.

Chúng ta thường bị lừa dối bởi những tưởng tượng hư cấu của mình. Lịch sử cũng là một hư cấu, nhưng là một hư cấu đã bị hạn chế bởi thực tế và lập luận: một dạng huyền thoại – một hư cấu hữu ích – khiến nó có thể mang lại sự khai sáng của tri thức bản thân. tôi. Sapiens tập trung vào các quá trình quan trọng đã hình thành nên loài người và thế giới xung quanh, chẳng hạn như sự ra đời của nông nghiệp, tạo ra tiền, sự truyền bá của các tôn giáo, và sự xuất hiện của các quốc gia. Không giống như những cuốn sách cùng tên khác, Sapiens đã thực hiện một cách tiếp cận bắc cầu, liên ngành, vượt qua những khoảng cách giữa sinh học, lịch sử, triết học và kinh tế học theo một cách chưa bao giờ có thể.

Hơn nữa, xét cả góc độ vi mô và vĩ mô, Sapiens không chỉ đơn hàng với những gì đã xảy ra mà còn đi sâu tìm hiểu những cá nhân trong lịch sử đó cảm nhận như thế nào về nó? Câu hỏi lớn và sâu sắc của Harari là: chúng ta thực sự muốn gì? Có cách nào mà Khủng đạt được hạnh phúc cho con người chúng ta, hay chúng ta thậm chí không biết nó là gì? Về cốt lõi bộ vi xử lý, PDF Sapiens Lược Sử Loài Người lập luận rằng chúng ta không biết gì về bản thân, chứ đừng nói đến nhu cầu của các sinh vật khác.

Chúng ta thường bị lừa dối bởi những tưởng tượng hư cấu của mình. Lịch sử cũng là một hư cấu, nhưng là một hư cấu đã bị ngăn cản bởi lý lẽ và thực tế: một hư cấu hữu ích – một dạng thần thoại – có thể giúp mang lại sự khai sáng về tri thức bản thân. riêng tôi. “Tôi khuyến khích tất cả chúng ta, bất kể tín ngưỡng tôn giáo nào, Khủng đặt câu hỏi về những câu chuyện cơ bản của thế giới chúng ta,‘ kết nối những phát triển trong quá khứ với những mối quan tâm của ngày hôm nay, vừa so sánh để không sợ những vấn đề gây tranh cãi ”(Yuval Noah Harari).