trang https://androidromupdate.com/get-link-fshare/ Get link nhanh chóng nhất

Mindset – Tâm Lý Học Thành Công

Đánh giá:
5/5 - (1 bình chọn)
Phát hành:
Phiên bản:
Lượt tải:
0
Ngày:
07/11/2022
Yêu cầu:

GIỚI THIỆU

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm hiểu về cuốn sách Mindset – Tâm Lý Học Thành Công của nhà tâm lý học nổi tiếng Carol S. Dweck. Vậy sách mang đến cho người học những thông điệp và bài học giá trị nào? Hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết trong bài viết “Download sách Mindset – Tâm Lý Học Thành Công miễn phí” dưới đây.

Nhà tâm lý học nổi tiếng Carol S. Dweck sau nhiều thập niên nghiên cứu về thành công đã khám phá ra một ý tưởng thực sự mang tính đột phá – sức mạnh tư duy của chúng ta.

Review về nội dung sách Mindset – Tâm Lý Học Thành Công

Nhà tâm lý học nổi tiếng Carol S. Dweck trải qua sau nhiều thập niên nghiên cứu về thành công đã khám phá ra một ý tưởng thực sự mang tính đột phá về sức mạnh tư duy của chúng ta.

Cuốn sách Mindset – Tâm Lý Học Thành Công chúng tôi sẽ cho bạn thấy không chỉ khả năng và tài trí mới mang đến cho chúng ta thành công, mà phần lớn do cách tiếp cận mục tiêu đi theo hướng tư duy nào nữa. Việc tán dương trí thông minh cũng như khả năng của con bạn không hề nuôi dưỡng lòng tự trọng và dẫn đến thành tựu, mà thậm chí còn phương hại đến các thành công sau này. Với tư duy đứng đắn, chúng ta có thể tạo cho con cái động lực và giúp chúng phát triển trong trường học, cũng như đạt được những mục tiêu của bản thân trong cuộc sống và trong sự nghiệp. Dweck đã giúp tất cả các giáo viên, bậc cha mẹ, CEO và vận động viên nhận thấy một ý tưởng đơn giản về não bộ có thể tạo ra tình yêu học tập cũng như sự kiên trì – đây chính là cơ sở cho những thành tựu vĩ đại ở mọi lĩnh vực.

Khi tôi còn là một nghiên cứu sinh trẻ tuổi, một điều đã xảy ra và làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi. Khi đó, tôi bị ám ảnh với vấn đề phải hiểu cho bằng được cách mà một người đối mặt với thất bại. Và tôi quyết định sẽ nghiên cứu điều này bằng cách quan sát những học sinh đối phó với những câu hỏi khó như thế nào. Tôi bèn đưa một vài đứa trẻ vào một lớp học, cho chúng thư giãn thoải mái, sau đó cho chúng một tập các câu đố để chúng giải. Những câu đầu tiên có vẻ tương đối dễ, nhưng càng về sau càng khó hơn. Trong lúc bọn trẻ nhăn nhó, cắn bút, vò đầu bứt tóc suy nghĩ, tôi quan sát và ghi lại cách chúng xử lý các câu đố. Sau đó, tôi tiến hành phân tích xem chúng đang nghĩ và cảm thấy gì. Mặc dù tôi đã dự liệu trước rằng mỗi đứa trẻ sẽ đối phó với khó khăn theo nhiều cách khác nhau, nhưng điều tôi quan sát được lại làm tôi vô cùng bất ngờ.

Khi gặp phải những câu hỏi khó, một cậu bé 10 tuổi vò đầu bứt tai, xoa hai tay lại với nhau, liếm môi và kêu lên “Con cực thích mấy câu khó khó kiểu này!”. Một cậu bé khác, cũng đang chật vật với dạng câu hỏi khó đó, nhìn tôi cười hài lòng và nói: “Mấy câu này khó thật, nhưng đúng với con mong đợi”.

Điều gì đã xảy ra với cả hai cậu bé này? Trước đó tôi luôn nghĩ rằng hoặc là bạn sẽ tránh không gặp thất bại, hoặc là bạn sẽ thất bại. Tôi chưa từng nghĩ có người sẽ thích thất bại. Chẳng lẽ mấy đứa trẻ này đến từ một hành tinh khác hay sao?

Mỗi người trong chúng ta đều có một tấm gương soi sáng nào đó để noi theo, một người quan trọng sẽ chỉ cho bạn đường đi nước bước vào những phút giây quan trọng. Những đứa trẻ này chính là tấm gương của bản thân tôi. Rõ ràng là chúng biết điều mà tôi không hề biết, và tôi quyết phải tìm ra điều đó là gì – để hiểu lối tư duy nào có thể biến thất bại chuyển thành cơ hội. Đó là những gì có trong sách Mindset – Tâm Lý Học

tâm lý học thành công

Tóm tắt nội dung sách Tâm lý học thành công

Đóng góp quan trọng của tác giả Carol S. Dweck cho tâm lý học xã hội liên quan đến các lý thuyết ngầm về trí thông minh, được mô tả trong cuốn sách Mindset (Tâm lý học thành công PDF) năm 2006 của bà. Theo Dweck, các cá nhân có thể được xếp vào một chuỗi liên tục theo quan điểm ngầm hiểu của họ về khả năng đến từ đâu. Một số người tin rằng thành công của họ dựa trên khả năng bẩm sinh; những người này được cho là có một tư duy “cố định” về trí thông minh (fixed mindset). Những người khác, những người tin rằng thành công của họ dựa trên sự chăm chỉ, học hỏi, rèn luyện và kiên trì được cho là có “sự phát triển” hoặc một tư duy “tăng trưởng” về trí thông minh.

Đây là cuốn sách phù hợp với lãnh đạo doanh nghiệp, giáo viên, phụ huynh, và tất cả những ai quan tâm về cách thức hoạt động của Tư Duy để từ đó có thể áp dụng thực tiễn cuộc sống.

Khi gặp phải những câu đố khó, một cậu bé 10 tuổi vò đầu bứt tai, xoa hai tay với nhau, liếm môi và kêu lên sung sướng: “Con cực thích mấy câu khó khó kiểu này!”. Một cậu bé khác, cũng đang chật vật với câu hỏi khó, nhìn tôi cười hài lòng và nói: “Mấy câu này khó thật, đúng như con mong đợi”.

Bạn đọc có thể tải, download sách Tâm lý học thành công, ebook MIỄN PHÍ