trang https://androidromupdate.com/get-link-fshare/ Get link nhanh chóng nhất

Tư Duy Phản Biện

Đánh giá:
5/5 - (1 bình chọn)
Phát hành:
Phiên bản:
Lượt tải:
0
Ngày:
08/11/2022
Yêu cầu:

GIỚI THIỆU

5/5 - (1 bình chọn)

Sách PDF Tư duy Phản biện của Zoe McKey sẽ giúp bạn mài giũa trực giác, vượt qua những suy nghĩ và cảm xúc cá nhân. Để hiểu rõ hơn về nội dung cuốn sách, hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết qua bài viết “Mua sách Tư duy phản biện PDF miễn phí” dưới đây.

Tư duy phản biện là gì?

Hiện tại không có định nghĩa thống nhất chung về tư duy phản biện. Tuy nhiên, hầu hết các định nghĩa giải thích về tư duy phản biện đều nhấn mạnh tầm quan trọng của sự rõ ràng và khả năng lập luận.

Tư duy phản biện trong tiếng Anh là gì? Tư duy phản biện, còn được gọi là Tư duy phản biện, chỉ khả năng suy nghĩ rõ ràng và logic về những gì bạn tin tưởng hoặc những gì bạn đang làm. Nó bao gồm khả năng Khủng sử dụng tư duy độc lập và tư duy phản xạ.

tư duy phản biện
Sách tư duy phản biện

Đánh giá nội dung của cuốn sách

Tư duy phản biện Bạn đang mắc kẹt trong vấn đề làm sai mọi thứ, bạn không biết phải giải quyết như thế nào trước một tình huống, một khó khăn, một điều tồi tệ bất ngờ ập đến. Đó là bởi vì kỹ năng tư duy phản biện của bạn chưa đủ mạnh. Tư duy phản biện chính là chìa khóa của mập ú Khủng giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ mông lung, giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn một cách khoa học, sáng tạo và hiệu quả hơn.

Sau khi đọc xong cuốn sách có thể bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này: Mình tư duy nhanh hay chậm? Mình tư duy cảm tính hay khách quan? Mình có khả năng thiết lập tư duy phản biện hay không?

Cuốn sách PDF Tư duy Phản biện được viết bởi nhà huấn luyện Zoe McKey sẽ giúp bạn giải phóng Sức mạnh tiềm ẩn trong tâm trí của mình. Tác phẩm chứa đựng những chiến lược và bí quyết của những cá nhân thành công nhất, giúp người đọc: Khám phá chiều sâu tư duy Đánh thức sức sáng tạo Nắm bắt cơ hội Đừng sợ hãi Khủng khiếp Vượt qua lo lắng Quản lý thời gian hiệu quả

Các loại tư duy phản biện

Tư duy phản biện có thể chia thành 2 loại chính là tư duy phản biện tự điều chỉnh và tư duy phản biện ngoại cảnh.

Tư duy phản biện ngoại cảnh

Mỗi cá nhân sẽ có những cách suy nghĩ, lập luận khác nhau. Từ đó, quan điểm, ý kiến sẽ lệch nhau và lệch đi so với chân lý. Tư duy ngoại cảnh này sẽ hình thành để giải quyết các vấn đề đó theo trình tự 3 bước gồm:

Nhận thức: Nhận thức được vấn đề và điều khác biệt của vấn đề rồi tổng hợp ý kiến, quan điểm lại dựa trên quan điểm của mọi người xung quanh.

Phản biện vấn đề: Dựa vào đánh giá, quan điểm phản biện lại các ý kiến sai lệch và đưa thông tin chính xác, có lập luận rõ ràng.

Đánh giá: Nhận thức rõ ràng về những điều trong ý kiến phản biện của người khác và của chính mình. Để từ đó đưa ra những đánh giá khách quan nhất.

sách Tư duy làm xưởng

Tư duy phản biện tự điều chỉnh

là bạn có thể ý thức được và có những ý kiến chủ quan đánh giá đúng hoặc sau. Từ dó có thể tự cân bằng, điều chỉnh nội tâm của mình để phản bác, đánh giá lại những điều đó trong đầu. Sau đó, tự hoàn thiện và đưa ra kỹ năng phản biện hoàn chỉnh nhất.