trang https://androidromupdate.com/get-link-fshare/ Get link nhanh chóng nhất

CPU-Z 1.96

Kiểm tra thông tin phần cứng máy tính
Đánh giá:
Phát hành:
Phiên bản:
CPU-Z 1.96
Lượt tải:
0
Ngày:
06/06/2021
Yêu cầu:
Windows NT/ME/2000/XP/Server 2003/Vista/Windows7/8/8.1/10

GIỚI THIỆU

Tải CPU-Z 1.96 – Kiểm tra thông tin phần cứng máy tính

CPU-Z là một phần mềm cung cấp những thông tin cho phần cứng của máy tính của bạn dễ dàng. Đồng thời phần mềm này còn đưa ra cho bạn những số liệu đo lường thời gian thật để tham khảo. Do đó mà đây là phần mềm được nhiều người dùng sử dụng máy tính. Và đặc biệt là phần mềm hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Một phần mềm có thể hỗ trợ cho người dùng các thông số trên máy như là các bộ vi xử lý và số hiệu, mã,..cùng nhiều thông số SPD khác nữa.

Phần mềm này còn giúp kiểm tra được các thông tin của chipset trên máy tính có hoạt động với chế độ overclock hay không dễ dàng. Bởi vì thông qua CPU-Z. CPU-Z Portable thì người dùng sẽ kiểm tra được cấu hình của máy bất cứ lúc nào. Đồng thời không cần phải cài đặt thêm chương trình thứ 3 trên chiến máy tính của bản thân mình.

CPU Z
CPU Z

Và khi bạn khởi chạy các ứng dụng người dùng có thể cần thời gian để tải các mô-đun được phân vào 8 thẻ trên máy của bạn đấy. Cho nên nếu đợi quá lâu các bạn cũng không cần nôn nóng nhé. Với phần mềm CPU Z bạn sẽ trông thấy một giao diện chuyên nghiệp cùng các thông số kỹ thuật đầy đủ nhất. Cùng với cá duex liệu được xuất dễ dàng hơn. Và các tập tin HTML được kiểm tra kỹ lưỡng và đảm bảo an toàn hơn so với trước.

Thông tin về CPU-Z có thể kiểm tra ra sao ?

  • Kiểm tra tên và số hiệu của các bộ vi xử lý, tên mã, process, đóng gói, các cấp độ cache hay là mainboard và chipse .
  • Kích thước của bộ nhớ, loại bộ nhớ hay là thời gian và các thông số kỹ thuật của SPD.
  • Hỗ trợ đo lường thời gian thực tần số nội bộ của từng core và tần số bộ nhớ trên máy.

Thành phần chính của phần mềm CPU-Z

1. Thẻ CPU

Đối với thẻ CPU sẽ giúp bạn biết được các thông tin cụ thể nhất như là Name, Codename, Brand ID, Package, Technology, Specification, Family, Model, Stepping, Ext. Family, Ext. Model, Revision, Instructions, Core Speed, L1 Data/Trace, Level 2, Level 3, Multiplier, Bus Speed/Rated FSB, Select, Cores, Threads.

2. Thẻ Cache

Thẻ Cache sẽ cung cấp cho bạn những thông tin gồm dung lượng bộ nhớ đệm như là Size hay Descriptor và Features.

3. Thẻ Mainboard

Hỗ trợ cho người dùng tham khảo các vấn đề liên quan đến bo mạch chủ trên máy.

4. Thẻ Memory

Cho người dùng biết loại bộ nhớ RAM và dung lượng và các thông số định giờ có sẵn.

Các thông tin có thể tham khảo trong mục Memory của phần mềm CPU-Z

CPU Z
CPU Z

5. Thẻ SPD

Thẻ SPD sẽ giúp cho bạn dễ dàng kiểm tra các thông số kỹ thuật trong bộ nhớ RAM cụ thể nhất.

6. Thẻ Graphics

Thẻ đồ hoạ sẽ cho người dùng biết các thông tin cơ bản về đồ họa của máy tính như là tên bộ xử lý đồ họa hay tên mã, công nghệ,… cùng các thông tin bên lề khác.

7. Thẻ Bench

Thẻ Bench sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra mức độ stress trên bộ vi xử lý . Đồng thời cho phép bạn chạy Bench CPU hoặc Stress CPU nhanh hơn. Cùng với Bench CPU sẽ chạy trên tất cả bộ vi xử lý Intel Core i7-5775C dễ dàng.

8. Thẻ About

Thẻ About cung cấp các thông tin về phiên bản CPU-Z mới nhất. Và luônđề xuất báo cáo chi tiết thông tin phần cứng ra file *.txt hoặc *.html. Hơn nữa thì nó còn cung cấp thông tin tác giả và trang chủ phần mềm cùng cácthông tin về phiên bản Windows đang dùng như là DirectX.

Các ưu điểm

  • Hỗ trợ kiểm tra các thông tin trong phần cứng cực kì nhanh chóng.
  • Giao diện sử dụng rất thân thiện và dễ sử dụng với người dùng.
  • Đây là phần mềm được phép sử dụng miễn phí.
  • Hỗ trợ kiểm tra các bản Update cho BIOS hay là  Drivers chẳng hạn.

Các nhược điểm

Các dữ liệu sẽ không được giải thích rõ ràng cho nên khó sử dụng với những người không có chuyên môn.

Phần mềm CPU-Z sẽ không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy tính bạn đâu nhé. Và với phiên bản này cho thông tin chính xác nhất để bạn tham khảo. Qua đó giúp cho bạn làm việc hiệu quả nhẹ nhàng khi thử nghiệm trên hệ điều hành Windows 8.1.

Tóm lại thì phần mềm CPU-Z đã mang đến cho người dùng nhiều giải pháp đơn giản hơn về những thông tin của phần cứng. Cũng như là các thông số kỹ thuật quan trọng trên máy tính dễ dàng. Hoặc là hỗ trợ bạn xác định rõ ràng những thành phần chưa biết đến trong chiếc máy đang sử dụng hàng ngày chẳng hạn.