trang https://androidromupdate.com/get-link-fshare/ Get link nhanh chóng nhất

Tải 10+ phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí hiện nay

Đánh giá:
5/5 - (1 bình chọn)
Phát hành:
Phiên bản:
Lượt tải:
0
Ngày:
19/05/2021
Yêu cầu:

GIỚI THIỆU

5/5 - (1 bình chọn)

Bỏ túi 10+ phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí hiện nay

Hiện nay, việc sáng tạo và sản xuất video trên các nền tảng mạng xã hội nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. So với việc sử dụng các nội dung truyền thống, việc sử dụng video sẽ giúp tạo ấn tượng, thu hút người xem hơn nhiều. Vậy làm thế nào để sản xuất được một video chuyên nghiệp? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 10 phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí.

1. Phần mềm Proshow Producer

ProShow Producer là phần mềm tạo slideshow chuyên nghiệp dành cho mọi đối tượng. Đối với cả những người mới bắt đầu, việc sử dụng phần ProShow Producer tương đối đơn giản. Chúng ta có thể dễ dàng thiết kế các video với nhiều chuyển động khác nhau thông quá phần mềm này. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm Proshow Producer.

Proshow Producer
Proshow Producer
 • Nhiều hiệu ứng chuyển cảnh cực kỳ sáng tạo: Việc sử dụng các hiệu ứng chuyển cảnh sẽ giúp video của bạn trở nên mượt mà hơn rất nhiều. Trong Proshow Producer, các hiệu ứng trông khá tự nhiên, người dùng có thể điều chỉnh, cắt ghép khung hình trên các layer dễ dàng.
 • Chèn nội dung vào video: Thông qua phần mềm, người dùng có thể chèn hình ảnh, nội dung vào video trình chiếu của mình. ProShow Producer hỗ trợ nhiều loại tệp tin khác nhau nên người dùng sẽ không gặp khó khăn về loại file tương thích.
 • Xuất video chất lượng HD: Các video trên Proshow Producer được xuất dưới chế độ HD, video 4K nên chất lượng video luôn là tốt nhất.
 • Liên kết với nhiều trang web trực tuyến: Proshow Producer cho phép người dùng chia sẻ trực tiếp các video vừa thực hiện lên các trang mạng xã hội như facebook, twitter, youtube,…

 

2. Phần mềm Proshow Gold

Proshow Gold là phần mềm hỗ trợ làm video, phim ảnh chuyên nghiệp miễn phí được nhiều người sử dụng hiện nay. Với giao diện dễ nhìn, tích hợp nhiều công cụ, hiệu ứng chuyển cảnh, font chữ nghệ thuật, người dùng hoàn toàn có thể làm các video có chất lượng cao.

Proshow Gold
Proshow Gold

ProShow Gold được thiết kế với mục đích nhằm giúp người dùng tạo trình chiếu từ những hình ảnh, video cá nhân. Và thông qua đó, người dùng có thể chỉnh sửa thêm thắt âm thanh, hình ảnh động và các hiệu ứng đi kèm.

Download:

3. Phần mềm Camtasia Studio

Camtasia Studio là phần mềm quay màn hình PC được sử dụng khá phổ biến. Chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh được quay bằng Camtasia Studio tương đối tốt. Người dùng có thể lưu trữ các file video từ Camtasia ở nhiều định dạng khác nhau. Từ đó, chúng ta có thể sử dụng trình chiếu Powerpoint, demo, trang web,…

Camtasia Studio
Camtasia Studio

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Camtasia Studio

 • Thu video chất lượng cao: Như đã nói ở trên, người dùng có thể quay video HD, chất lượng tốt để đăng tải trên facebook, youtube,…
 • Chỉnh sửa video chuyên nghiệp: Trên Camtasia, các công cụ như cắt, ghép, ,…đều được tích hợp. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh video, hình ảnh và âm thanh cực kỳ chuyên nghiệp.
 • Hiệu ứng bắt mắt: Các hiệu ứng như: chèn hiệu ứng con trỏ, đổ bóng, đổ màu, thêm đường viền, hiệu ứng điều chỉnh độ dài video (Clip Speed) sẽ giúp cho video của bạn trở nên mượt mà hơn.
 • Tự do sáng tạo: Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo trên video của mình, thêm chèn hình ảnh để phù hợp với mong muốn cá nhân.

4. Phần mềm Adobe After Effect

After Effects là phần mềm làm video chuyên nghiệp thuộc hệ điều hành Adobe. After Effects cung cấp cho người dùng các công cụ làm phim, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp; kết hợp với đó là những chuyển động đồ họa ấn tượng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm After Effect.

Adobe After Effect
Adobe After Effect
 • Tạo văn bản và đồ họa vector: Người dùng có thể tạo các văn bản ở dạng text (chữ nghệ thuật) và đồ họa vector trong phần mềm After Effects dưới nhiều định dạng khác nhau.
 • Hiệu ứng hình ảnh: Chúng ta có thể tùy chỉnh ảnh động tĩnh nhờ vào các hiệu ứng chỉnh sửa như: stylize, distort, shatter, fractal noise,…
 • Xuất video chất lượng cao: Các video được xuất đều có chất lượng tốt, người dùng có thể xuất video dưới nhiều định dạng, độ phân giải tùy ý.
 • Tích hợp với các phần mềm khác trong bộ Adobe: After Effects là một trong những công cụ thuộc Adobe. Vì vậy, người dùng có thể sử dụng kết hợp các layer cũng như đồ họa trong Adobe Illustrator để duy trì ảnh gốc nguyên vẹn, chỉnh sửa ảnh trên Photoshop,…

5. Phần mềm Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro là phần mềm làm video chuyên nghiệp được Sony Creative Software Inc nghiên cứu và phát triển. Sony Vegas Pro được tích hợp nhiều tính năng giúp người dùng chỉnh sửa, thiết kế video chuyên nghiệp.

VEGAS Pro
VEGAS Pro

Các tính năng của phần mềm Sony Vegas Pro

 • Được tích ích hợp 300+ hiệu ứng cũng như hình ảnh khác nhau trên ứng dụng.
 • Các công cụ biên tập, chỉnh sửa video: Một số công cụ hỗ trợ edit video có trong phần mềm Sony Vegas Pro như: cắt video/âm thanh, thêm hình ảnh, kéo thả, thêm văn bản,…
 • Tạo phim 3D từ những nội dung cũ, nội dung 2D.
 • Phần mềm hỗ trợ hầu hết các định dạng chẳng hạn như: AA3, MOV, AVI, MP3, MP4, M2T, WAV, AVCHD…

6. Phần mềm Corel Video Studio

Corel Video Studio là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí. Tương tự như một số phần mềm làm video khác, Corel Video Studio giúp người dùng tạo ra các video chuyên nghiệp từ việc biến đổi các hình ảnh động và các công cụ hỗ trợ. Ngoài ra, phần mềm Corel còn có khả năng biến đổi hình ảnh, video thành những thước phim đẹp, chỉnh chu.

Corel Video Studio
Corel Video Studio

7. Phần mềm Window Movie Maker

Windows Movie Maker là một phần mềm làm video được tích hợp sẵn trên Windows. Người dùng có thể sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa, làm các video đơn giản. Phần mềm Window Movie Maker có hỗ trợ đối với nhiều file Media ở nhiều định dạng khác nhau.

Window Movie Maker
Window Movie Maker

8. Phần mềm CyberLink PowerDirector

Phần mềm CyberLinkPowerDirector cũng là một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng biên tập video, dựng phim. Về cơ bản, phần mềm vẫn cung cấp được các tính năng hỗ trợ làm video cho người mới sử dụng. Video có thể được cắt ghép chỉnh sửa từ những hình ảnh, slide trình chiếu.

CyberLink PowerDirector
CyberLink PowerDirector

9. Phần mềm iMovie

 iMovie là một trong những phần mềm làm video, làm phim chuyên nghiệp dành riêng cho hệ điều hành MacOS. Được thiết kế với giao diện trực quan, người dùng có thể dễ dàng tạo ra những video, những thước phim có chất lượng tốt.

iMovie
Một số tính năng của iMovie

Tạo ra các video, thước phim 4K và HD: Ứng dụng iMovie giúp người dùng tạo video, phim với hình ảnh chất lượng 4K và HD đẹp mắt. Kết hợp với đó là vô số hiệu ứng chuyển cảnh, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh ấn tượng.

Các công cụ hỗ trợ chỉnh sửa chuyên nghiệp: iMovie cung cấp 10 bộ lọc màu với nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển cho tới hiện đại. Người dùng có thể chỉnh sửa màu sắc, cắt ghép một cách nhanh chóng. Các công cụ để điều chỉnh độ dài, âm lượng audio cũng được tích hợp.

Tùy chỉnh tốc độ video: Người dùng có thể tùy chỉnh tốc độ dài ngắn của video một cách dễ dàng thông qua phần mềm iMovie.

10. Phần mềm PhotoStage Slideshow

PhotoStage Slideshow là phần mềm chuyên về trình chiếu. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn hỗ trợ người dùng tạo và xuất video một cách nhanh chóng. Người dùng có thể xuất các video ở nhiều định dạng và upload lên các nền tảng với chất lượng cao. So với các phần mềm khác, PhotoStage Slideshow phù hợp dành cho những người mới học làm video.

PhotoStage Slideshow
PhotoStage Slideshow

Trên đây là một số gợi ý về các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn phần mềm phù hợp để sản xuất những video, thước phim ấn tượng cho riêng mình.