trang https://androidromupdate.com/get-link-fshare/ Get link nhanh chóng nhất

Game cờ vua online – Brain Games Chess

Game cờ vua online
Đánh giá:
5/5 - (1 bình chọn)
Phát hành:
Phiên bản:
Game cờ vua online
Lượt tải:
0
Ngày:
12/05/2021
Yêu cầu:
Windows NT/ME/2000/XP/Server 2003/Vista/Windows7/8/8.1/10

GIỚI THIỆU

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể nói game Cờ vua online là một trò chơi trí tuệ dành cho hai người chơi đối kháng trực tiếp và nhận sự yêu thích của rất nhiều người. Khi đến với game Cờ vua Online này, người chơi sẽ được thử sức mình với những đối thủ rất đáng gờm với những nước cờ cao tay, bất ngờ, hoặc bạn cũng có thể rủ bạn bè của mình cùng thử sức ở chế độ hai người để có thể phân thắng bại. Cùng Công ty cổ phần mạng trực tuyến Gia Bảo xem hướng dẫn chơi nhanh nhất nhé.

Game cờ vua online
Game cờ vua online là 1 trò chơi trí tuệ thú vị

Hướng dẫn trò chơi Game cờ vua online

 

Một trò chơi trí tuệ gồm có 16 quân cờ mỗi bên và bao gồm có: 1 vua, 1 hậu, 2 xe, 2 tượng, 2 mã và 8 tốt. Dựa vào luật di chuyển của từng quân cờ một, người chơi sẽ dùng chiến thuật sắc bén để có thể di chuyển quân cờ một cách hợp lý nhằm ăn được các quân của đối phương, khi đã ăn được vua hoặc là bạn làm cho đối phương rơi vào tình trạng bối rối không thể chống đỡ được thì điều tất yếu bạn sẽ ngay lập tức trở thành người thắng cuộc.

cách chơi cờ vua
cách chơi cờ vua – Hướng dẫn trò chơi game cờ vua 

Quân Vua: Quân này thì khi di chuyển thì vua có thể đi theo bất kỳ hướng nào theo đường thẳng hay là đường chéo nhưng chỉ đi được có khoảng cách ngắn. Cụ thể là một ô vuông trên bàn chơi để ăn quân khác thôi nhé.

Quân Hậu: Mỗi nước đi đó là tổ hợp đơn giản của chuyển động của Xe hay là Tượng. Trong một nước đi nó có thể di chuyển theo đường chéo hoặc là đường thẳng dọc theo cột hay hàng, với nguyên lý là đi và ăn quân giống như Tượng và Xe.

Quân Tượng: Di chuyển theo một đường chéo tới ô có cùng màu với nguyên lý là ăn quân tương tự như là Xe tới ô còn trống hay là ô bị quân đối phương chiếm giữ (ăn quân).

Quân Mã: Quân mã có thể bước tới ô còn trống khác theo hình dạng chữ L. Các bạn tạm hiểu là sẽ có 3 ô dọc và 1 ô ngang chẳng hạn.

Quân Xe: Di chuyển theo những đường thẳng dọc theo cột hoặc hàng tới ô còn trống mà không có quân nào cản chân trên đường đi hay tới ô bị quân đối phương chiếm giữ (ăn quân) nhưng không được phép vượt qua quân đang đứng ở ô đó. Ngoại lệ duy nhất có thể là trường hợp nhập thành. Khi đó nó có thể nhảy qua được quân Vua của mình để đứng cạnh nó.

Quân Tốt: Có thể di chuyển thẳng lên về phía trước chỉ một ô một lần tới ô còn trống (đi mà không ăn quân), nhưng khi di chuyển quân để ăn quân đối phương được phép đi chéo. Sức mạnh của quân tốt có thể phát huy tối đa khi tốt tiến tới hàng ngang cuối cùng của đối phương và đã được phong cấp thành 1 trong các quân Hậu, Xe, Tượng, Mã cùng màu.

Game cờ vua online
Game cờ vua online

>> Cuối cùng thì tựa game Cờ vua Online chắc chắn sẽ khiến người chơi có thể thỏa mãn niềm đam mê chơi cờ của mình mà không cần phải tốn công sức mua bàn cờ về nhà chơi chẳng hạn. Và còn chần chừ gì nữa mà hãy cùng thư giãn và giải trí với game Cờ vua bạn nhé !